Chè Tân Cương trở thành một đặc sản gắn với du lịch

Nhắc tới Thái Nguyên, người ta không chỉ biết đến một mảnh  đất giàu truyền thống lịch sử, cách mạnh, An toàn khu kháng chiến mà còn gây nhớ thương, xao xuyến bởi đặc sản “Đệ nhất danh trà”, ” Chè Thái Gái Tuyên” . Một trong những đặc sản chè đó là sản phẩm chè Tân Cương hương vị đặc trưng riêng đã làm lên thương hiệu chè nổi tiếng được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Không chỉ vậy vùng chè đặc sản Tân Cương và cũng là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan.

 

Chè Tân Cương – 1 trong 8 món quà tặng kỷ lục Châu Á

Với đặc điểm địa lý là thuộc vùng đất trung du và vùng núi phía Bắc có khí hậu mát mẻ trên địa hình đồi núi chập chùng. Thái Nguyên chính là nơi lý tưởng để trồng ra loại chè Tân Cương ngon nhất nước. Những cây chè miền trung du có tuổi đời lên đến hàng trăm năm cho ra những ấm trà thơm ngát sóng sánh màu mật ong. Hai bên con đường uốn lượn vào Hồ Núi Cốc là những vườn chè của địa danh Tân Cương nổi tiếng.

 

Lễ hội chè Tân Cương Thái Nguyên

 

Ngày 26.2,  Lễ hội “Hương sắc Trà Xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương” diễn ra tại Không gian Văn hóa trà Tân Cương, thành phố Thái Nguyên là dịp để tôn vinh nghề chè, tạo mối giao lưu của những người trồng, sản xuất, chế biến, những người yêu thích chè Tân Cương, chè Thái Nguyên. Đồng thời lễ hội cũng là dịp để quảng bá hình ảnh cây chè và sản phẩm chè Tân Cương với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; Giao lưu văn hóa trà của các vùng miền và những người sản xuất, chế biến sản phẩm chè trong và ngoài tỉnh.

Vùng chè đặc sản Tân Cương ngày càng được mở rộng, phát triển. Hiện nay, diện tích trồng chè của toàn vùng đạt 1.500 ha, sản lượng chè búp đạt gần 20.000 tấn, tăng 1,5 lần so với năm 2010. “Thu nhập bình quân trên địa bàn thành phố người trồng chè đạt 250 triệu đồng/ha, đặc biệt vùng chè Tân Cương đã đạt thu nhập từ 600-800 triệu đồng/ha.

Đồi chè Tân Cương

 

Dự lễ hội ” Hương sắc Trà Xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương ” , Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã tham quan các gian hàng trưng bày, chứng kiến các công đoạn sản xuất thủ công của nghệ nhân từ hái chè, sao chè. Ông cũng cho rằng đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc gắn với du lịch và sản xuất nông nghiệp truyền thống. Bộ trưởng nhận định, Tân Cương là một vùng trời phú với tiểu khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt. Thái Nguyên rất biết cách duy trì nhãn hàng truyền thống là sản phẩm trà, giúp chè Thái nổi tiếng cả nước và trên thế giới.

Ngày nay, chè Thái Nguyên đặc biệt là chè Tân Cương vang dội không chỉ trong nước mà còn được đánh giá rất cao trên thế giới. Chè Thái Nguyên là 1 trong 8 quà tặng Việt Nam đạt kỷ lục Châu Á. Các mẫu chè Lộc Đỉnh, chè Shan Tuyết, chè Đinh Ngọc cũng là một trong những loại chè ưa chuộng được sử dụng làm quà tặng.

 

Mua chè Tân Cương ngon ở Hà Nội ?

Ai cũng mong muốn tìm được cho mình đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên ngon để cho gia đình hoặc làm quà biếu tặng. Nhưng chắc chắn không ít người còn băn khoăn không biết nên mua trà (chè) Tân Cương ở đâu tốt. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán chè Thái Nguyên nhưng không phải công ty chè Thái Nguyên nào cũng uy tín và chất lượng. Vì đa số các sản phẩm trà (chè) trên thị trường đều được quảng cáo là trà (chè) Thái Nguyên.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một đơn vị cung cấp chè Tân Cương uy tín với những búp chè được làm hoàn toàn thủ công dưới bàn tay các nghệ nhân làng chè Thái Nguyên, và chọn lựa tùng búp chè chất lượng. Đó là thương hiệu chè Đức Dung với các sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nức lòng người thưởng thức. Hiện tại Chè Đức Dung đang phân phối cho rất nhiều đại lý, cửa hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, quý khách hàng vui lòng xem kỹ bao bì đóng gói hoặc tham khảo hình ảnh dưới đây :

 

che-duc-dung
Thương hiệu chè Đức Dung

 

Liên hệ :

CÔNG TY TNHH Chè Đức Dung

Nhà máy: Nam Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên

Hotline: 0934.112.886

Văn phòng Hà Nội cơ sở 1: Số 19, ngõ 38, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Văn phòng Hà Nội cở 2: Rice City Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội